Nhà nhỏ cũng có lợi

Ai cũng biết nhà nhỏ đồng nghĩa có nhiều hạn chế trong sinh hoạt, tuy nhiên chúng cũng có không ít ưu điểm so với những căn hộ lớn.

nha-dep-17
1. Tài chính hợp lý
Nếu bạn có đủ tài chính để mua một căn nhà rộng rãi, đó hẳn là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên nếu ngân quỹ của bạn chỉ ở mức vừa phải, hãy chọn mua một căn nhà nhỏ nhưng vừa túi tiền. Nếu không, bạn sẽ rơi vào tính trạng nhẵn túi, không còn tiền để trang trí nội thất hoặc tệ hơn phải mang một khoản nợ lớn trong rất nhiều năm.

2. Tiết kiệm chi phi trang trí

Một ngôi nhà có diện tích lớn dễ bị cảm giác nhàm chán và tẻ nhạt nếu có ít đồ trang trí. Nhưng với không gian sống nhỏ, bạn chỉ cần chọn ra một vài món đồ làm điểm nhấn cũng đủ khiến căn phòng trở nên nổi bật. Điều đó đồng nghĩa với việc lượng đồ trang trí và số tiền phải chi cho khoản trang trí nội thất cũng ít hơn.

3. Tiết kiệm thời gian dọn dẹp

Không gian lớn đồng nghĩa với việc bạn phải dành ra nhiều thời gian hơn để dọn dẹp hơn. Trong khi đó, một ngôi nhà có diện tích nhỏ và vừa phải thường không lấy của bạn quá nhiều thời gian và công sức để làm sạch. Tuy nhiên để được như vậy, bạn nhớ bố trí nội thất và sắp xếp đồ đạc thật khoa học nhé.

4. Tiêu thụ năng lượng ít hơn

Năng lượng tiêu thụ của những ngôi nhà nhỏ sẽ thấp hơn những ngôi nhà lớn. Bạn chỉ cần một chiếc điều hòa cho căn phòng kiêm nhiệm đủ phòng khách – ăn – bếp thay vì 3 chiếc cho 3 phòng của ngôi nhà lớn. Việc bố trí các thiết bị thắp sáng cũng vì thế mà tiết kiệm hơn.

5. Dễ dàng rao bán

Nhu cầu mua nhà của người thu nhập thấp tại các đô thị là rất lớn. Bởi thế, trong trường hợp bạn muốn chuyển đến một nơi ở khác rộng rãi hơn thì việc ráo bán căn nhà diện tích nhỏ và vừa sẽ dễ dàng hơn hẳn việc tìm người mua những căn nhà rộng nhưng đắt đỏ.

6. Dễ dàng sửa chữa, nâng cấp

Rõ ràng là mức chi phí bỏ ra cho một ngôi nhà nhỏ sẽ ít hơn mức chi phí việc sửa chữa cả một căn nhà lớn. Thêm vào đó, việc mua ít đồ và vật liệu hơn cũng có thể giúp bạn tập trung vào chất lượng của những món đồ nhiều hơn.

7. Giúp gắn kết gia đình

Điều này thoạt nghe có vẻ bất hợp lý nhưng thực tế là trong không gian nhỏ, các thành viên trong gia đình buộc phải tương tác với nhau nhiều hơn. Thử tưởng tượng nếu phòng khách là căn phòng chung duy nhất thì hẳn mọi người sẽ gặp nhau ở đó mỗi tối và dành thời gian cho nhau nhiều hơn phải không nào?

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)