Chọn phụ kiện cửa cuốn

Một điều quan trọng để có thể sử dụng cửa cuốn được an toàn đó chính là chất lượng của cửa và các loại phụ kiện kèm theo. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cửa cuốn khác nhau, để không chọn phải hàng giả hoặc hàng nhái kém chất lượng khách hàng nên lưu ý một số điều sau đây:

* Về chất liệu:

Trên các cataloge, thanh mẫu thường đánh đồng chất lượng với trọng lượng. Ví dụ trọng lượng 10kg/m2 nhưng thực tế giá thành xuất xứ giữa chất lượng nhôm của các hãng khác nhau, nhôm tổ hợp , nhôm Đài Loan, Nhôm hyunhdai, nhôm nhật… có sự chênh lệch giá rất lớn, độ bền cũng khác nhau. Nhôm tổ hợp thường không có chứng chỉ xuất xứ CO, không có thương hiệu cụ thể. Thành phần nhôm này thường chứa nhiều tạp chất nên rất dễ oxi hóa theo thời gian, giòn, dễ cong vênh, mo nên khi vận hành thường phát ra tiếng kêu, sau một thời gian vận hành các thanh nan không còn khớp nhau.

tu-van-05
* Về các loại phụ kiện:

– Ray dẫn hướng cũng tương tự như trên sự chênh lệch gía cũng rất lớn. 1m ray nhôm tungkang hoặc Hyunhdai lên đến 180-200.Nhưng với nhôm tổ hợp chỉ 80.000-120.000. Để nhận biết chú ý mấy điểm sau:

– Ray chuẩn kỹ thuật thường dày từ trong ra ngoài nhằm tạo tính cường lực,độ dày nhất đến 2 li, bề dày 2.7cm. Trong khi đó ray tổ hợp thường là 3cm.

– Con lăn dùng giảm độ ma sát cửa sử dùng vòng bi và nhựa kỹ thuật cứ ng.trong khi đó con lăn hàng ký thường dùng láp trực tiếp vào bu long.

-Trục.Với cửa của các hãng cao cấp trục tròn thường sơn tĩnh điện tại nhà máy,giá thành thường cao hơn nhiều so với mua sắt đen rồi gia công sơn bằng thủ công…

Theo: Cuacuondep

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Chọn phụ kiện cửa cuốn, 5.0 out of 5 based on 1 rating